[速報] 破談確定 宮内庁が急に 緊急検査 秋篠宮家パニック

ラジオ日本

Nguyên nhân thực sự khiến con đường trở thành nữ hoàng không bao giờ được mở ra. Tình hình thực tế của gia đình Akishinomiya, vốn cản trở việc Aiko lên ngôi. Hoàng đế và gia đình Akishino-no-miya, những người có số phận bị chia cắt bởi các vấn đề nhân sự của Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia.

Nhân tiện, bạn đã bao giờ tự hỏi “Tại sao con đường trở thành nữ hoàng mãi mãi không?”? Tôi lo lắng rằng Yuhito, hoàng đế tương lai, sẽ không có con. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người trở thành . Vì vậy, lần này, tôi muốn nói về tương lai của Hoàng gia dựa trên “Cuộc họp Toaru” do “Sáu chuyên gia” tổ chức tại Phủ Thủ tướng.

Những gì bạn nên làm? Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hay, xin vui lòng để lại bình luận. Bắt đầu nào. Chính phủ đã thiết lập một cuộc họp mới gồm sáu chuyên gia và tổ chức cuộc họp đầu tiên tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ vào ngày 23 tháng 3 năm ngoái. Mục đích là “để thảo luận về các vấn đề như đảm bảo sự kế vị ngai vàng ổn định và giảm số lượng các gia đình hoàng gia.” Đây là dự luật cho “Luật Đặc khu của Hoàng gia Liên quan đến việc Hoàng đế thoái vị,” cho phép Hoàng đế thoái vị.

“Chính phủ sẽ nhanh chóng báo cáo với Chế độ ăn uống về các vấn đề khác nhau để kế vị ngai vàng ổn định, chẳng hạn như việc thành lập cung điện của phụ nữ.” Nó dựa trên một giải pháp tình cờ. Nói cách khác, có khả năng sự ra đời của Thiên hoàng Aiko sẽ được đưa vào chương trình nghị sự. Sáu chuyên gia này là Giáo sư Mayumi Ohashi của Đại học Sophia. Cựu Chủ tịch Đại học Keio Atsushi Seike. Chủ tịch Tetsuro Tomita của JR East. Yuri Nakae, một diễn viên và nhà văn. Giáo sư Yuichi Hosoya của Đại học Keio. Tôi là Trưởng Khoa Nghệ thuật Tự do Quốc tế, Midori Miyazaki, Đại học Thương mại Chiba.

Các chủ đề được thảo luận lần này gần như được chia thành hai. Một là thế hệ của Yuhito, con trai cả của gia tộc Akishinomiya, người có quyền kế vị ngai vàng. Hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất, về ưu và nhược điểm của việc mở rộng phạm vi mà bạn có thể lên ngôi. Thứ hai là sự già đi của hoàng gia và hoàng nữ rời bỏ địa vị hoàng thất do kết hôn sẽ khiến hoàng tộc giảm sút. Làm thế nào để bạn đối phó với điểm này?

Trong trường hợp đầu tiên, bạn có quyền lựa chọn tôn trọng quyền thừa kế của nam nhi hoặc thừa nhận nữ hoàng. Và, khi chỉ đi với các chàng trai nam, bạn nên nhường ngôi cho các hậu duệ nam của 11 cựu Miyake, những người đã rời bỏ địa vị đế quốc sau chiến tranh. Về mặt này, khó có thể nhận được sự ủng hộ của người dân.

Trong trường hợp thứ hai, nếu chúng ta chấp nhận một nữ hoàng, chúng ta sẽ ưu tiên cho con trai đầu lòng, người sẽ đặt con gái cả của hoàng đế, Aiko, vị trí đầu tiên kế vị ngai vàng, hoặc ưu tiên cho con trai. sẽ để Yuhito ở vị trí đầu tiên. Và trong trường hợp một hệ thống cho phép Aiko lên ngôi, kể cả con của cô ấy, người sẽ là nữ hoàng. Nó sẽ mở đường cho sự kế vị ngai vàng? Nói thẳng ra, bạn có thể thấy Aiko đang sống một cuộc sống ý nghĩa mỗi ngày dưới môi trường gia đình tuyệt vời của Hoàng đế và Hoàng hậu.

Bạn cũng có thể thấy chúng đang nhận được rất nhiều tình cảm của bố mẹ. Ngoài ra, Aiko cảm thấy mình có phẩm cách và phẩm giá của một công chúa. Sau cùng, tôi nghĩ rằng tốt hơn hết là để một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong gia đình Hoàng đế làm người kế vị tiếp theo để hiểu hình thức và hành vi phù hợp. Bạn sẽ có thể gần gũi với mọi người, thấu hiểu và cân nhắc họ, và trên hết, bạn sẽ có được sự tôn trọng và tin tưởng của mọi người.

Mặt khác, thật không may, gia đình Akishinomiya vẫn chưa thể giải quyết vấn đề hôn nhân hiện tại của Mako. Lòng tin và sự tôn trọng của người dân cũng đang suy yếu, phải không? Liệu một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một gia đình như vậy có thể gần gũi với mọi người và thông cảm cho mọi người hay không? Từ những lời của Mako và Yoshiko, nó có vẻ không thật lòng. Với suy nghĩ đó, tôi nghĩ rằng Công chúa Aiko là người thích hợp nhất cho vị trí Hoàng đế tiếp theo.

Mặt khác, liên quan đến vấn đề suy tàn của hoàng tộc, vấn đề “có nên lập cung nữ hay không”, cũng đã được Đảng Dân chủ Nhật Bản thảo luận, là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tập trung vào các nghị sĩ bảo thủ, những người cảnh báo rằng “cung nữ có thể dẫn đến nữ hoàng và nữ hoàng”, ngay cả khi nữ hoàng gia rời bỏ địa vị hoàng gia do kết hôn trong LDP, một công việc đặc biệt được gọi là “công chúa” cũng có lên tiếng nói rằng chúng ta nên trở thành một công chức quốc gia và thảo luận về một kế hoạch để đạt được thành công đối với các vấn đề công.

Tuy nhiên, đã có những ý kiến ​​cho rằng hệ thống này đối xử với gia đình cựu hoàng, những người sẽ là công chúng, như một sự đối xử đặc biệt, và người ta nói rằng khó có thể dẫn đến một giải pháp cơ bản cho vấn đề suy tàn của đế quốc. gia đình. Tôi cho rằng câu chuyện nực cười, ý đồ thực sự của chính phủ, là vô trách nhiệm, chẳng hạn như “Bạn nên nghĩ về nó khi Yuhito khó có con.”

ニュースの評価